Khám phá điều thú vị về nút khởi động thông minh Start/Stop trên xe hơi

0
495
nút khởi động thông minh Start/Stop

Hầu như các dòng xe cao cấp hiện nay đều được trang bị nút Start/Stop là tính năng khởi động thông minh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết toàn bộ cách dùng và chức năng của nút khởi động thông minh này. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về tính năng  và những điều thú vị của nút khởi động thông minh Start/Stop Engine này nhé.

Điều gì khi bạn lỡ bấm tay vào nút khởi động thông minh Start/Stop?

Trong trường hợp xe bạn đang di chuyển với vận tốc nhỏ hơn 10km/h, nếu ấn vào nút Start/ Stop thì xe sẽ dừng ngay lập tức.
Nếu xe đang di chuyển với vận tốc trên 10km/h (chân ga đã mớm đạp ga) bạn ấn nhẹ, không giữ nút start stop thì xe vẫn di chuyển do tính năng an toàn của xe đã được nhà thiết kế cài đặt từ trước.

Nút Start/Stop

Ở tốc độ dưới 80km/h khi đang lái xe, nếu lỡ tay bấm vào nút và chiếc xe đã ra tín hiệu thông báo, đồng thời giảm tốc độ và dừng xe lại. Tuy nhiên khi chạy với tốc độ trên 80km/h chiếc xe vẫn tiếp tục chạy nếu như bạn vô tình chạm phải nút khởi động, chỉ đến khi bạn giữ chặt nút khởi động từ 3 giây trở lên thì chiếc xe mới giảm tốc độ và tắt máy như với tốc độ dưới 80km/h. Điều này là một kinh nghiệm rất quan trọng khi bạn đang di chuyển trên đường thành phố hoặc cao tốc cần phải nắm rõ để tránh những trường hơp đáng tiếc xảy ra.

Trong những trường hợp bị hỏng phanh cần xử lí như thế nào?

Trong tình huống xe bị kẹt chân ga hoặc hỏng phanh, bạn ấn nút Start Stop và giữ trên 3 giây thì xe sẽ tự động tắt máy và dừng lại đột ngột. Bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng tính năng này khi xe có dấu hiệu bất thường do quá trình dừng lại đột ngột này ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ và hộp số của xe, nặng hơn thì có thể gây vỡ hộp số nên cần phải hạn chế tối đa thao tác này.

Chìa khó thông minh

>> Xem thêm: Camera 360 Oview ô tô với những ưu điểm vượt trội

Bên cạnh đó sự lựa chọn chìa khóa thông mình cũng khá tiện dụng. Một số chức năng chính của chiếc Smartkey
– Khi đến gần xe sẽ phát ra tiếng hiệu và tự động mở cửa, chỉ cần bước lên xe ấn nút đề nổ là xe sẽ nổ máy khởi động.
– Khi bước ra ngoài xe và đi khoảng 3-4m xe sẽ tự động khóa cửa, nếu cửa đóng không chặt sẽ báo cho người động chớp xi nhan liên tục.
– Khi chạy xe cửa sẽ tự động khóa
Việc lắp đặt Smartkey cho xe không hề đơn giản. Chính vì vậy bạn không nên tự lắp đặt tránh những trường hợp xấu xảy ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here