Kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô: Đảm bảo thu lợi nhuận cao

0
1134
Kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô

Không phải ai cũng có kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô, hiện nay ngành nội thất ô tô đang khá hot trên thị trường bởi nhu cầu sử dụng ô tô của người dân càng nhiều. Để nắm bắt cơ hội làm giàu thì bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô, nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu, chưa có chút kinh nghiệm thực chiến trên thị trường ô tô bao giờ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ hội làm giàu từ nghành nghề đầy tiềm năng này nhé!!

Có nên kinh doanh nội thất ô tô không?

Kinh doanh là một nghề không dễ dàng gì nhưng nếu bạn biết nắm bắt, quyết đoán thì sẽ thành công trong lĩnh vực này. Đặc biệt trong những năm gần đây theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô thì tính chung cả doanh số năm 2017 tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường Việt Nam lên tới 272.750, gần đây nhất theo thống kê vào tháng 6 năm 2018 tổng số xe bán ra là 125.695 xe. Đây thực sự là những con số tiềm năng lớn cho thị trường ô tô Việt Nam đi cùng với đó là sự phát triển của việc kinh doanh nội thất ô tô.

kinh doanh nội thất ô tô

Kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô

  1. Vốn để mở cửa hàng nội thất ô tô

Kinh doanh nội thất ô tô là một ngành nghề bạn phải có số vốn tương đối lớn, chính vì thế việc đầu tiên bạn xác dịnh được đó là chi phí cho các khoản chi tiêu cần thiết khi mở cửa hàng. Vậy khi mở cửa hàng nội thất ô tô sẽ cần bao nhiêu vốn để có thể hoạt động kinh doanh và kinh doanh có hiệu quả nhất?

mở cửa hàng nội thất ô tô sẽ cần bao nhiêu vốn
mở cửa hàng nội thất ô tô sẽ cần bao nhiêu vốn

Theo kinh nghiêm mở cửa hàng nội thất ô tô của nhiều người thì số vốn sẽ tùy thuộc vào số tiền mà bạn dự định đầu tư cho kinh doanh, hãy lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với mình nhất nhé. Nếu bạn là một người dư giả về vốn thì có lẽ mở một cửa hàng sẽ rất dễ dàng, chắc chắn bạn sẽ có full tất cả các thiết bị ô tô, nội thất ô tô, đồ chơi ô tô…Bạn có thể kết hợp hình thức kinh doanh và chăm sóc xe hơi nếu có điều kiện về mặt bằng.

Mức đầu tư của bạn càng lớn thì bạn có thể kết hợp được nhiều dịch vụ chăm sóc xe hơi: chăm sóc toàn diện ngoại thất ô tô, nội thất ô tô, bảo dưỡng xe…Còn nếu số vốn có từ 200 -300 triệu thì đây là số vốn lí tưởng bạn có thể đầu tư đồ về nội thất ô tô, đồ chơi ô tô và kèm theo đó là phụ kiện theo xe ví dụ như: viền nhựa cao cấp, dán decan, dọn vệ sinh nội thất, chăm sóc xe.

>> Xem thêm: Top 10 những phụ kiện cần thiết cho xe hơi mà bạn nên biết

Với số vốn từ 100 – 200 triệu thì nguồn vốn cơ bản để xoay vòng nhanh và khả năng thu hồi vốn lưu động cần phải nhanh. Với mức vốn tầm 50 – 100 triệu đông thì đây là hình thức kinh doanh nhỏ phải có quy mô kinh doanh hợp lí trên các địa bàn địa phương, tỉnh, quận, huyện… Còn với những ai không đủ tiền vốn thì bạn cần nghiên cứu kĩ hơn về thị trường để mở cửa hàng chăm sóc xe, nội thất ô tô. Nghiên cứu thị trường để chọn vị trí kinh doanh và lựa mức vốn để đầu tư.

  1. Địa điểm để mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Bạn cần phải lựa chọn một địa điểm rộng có thể cho khách hàng đỗ xe và dễ dàng có thể nhìn thấy cửa hàng, không cần nhất thiết chọn địa điểm cứ phải ở rẽ tư. Của hàng nội thất ô tô không cần phải quá rộng thì chừng khoảng 15m2 đó là bạn chọn cách bán sỉ – lẻ, còn nếu bên bạn chuyên về hình thức sửa chữa, thay thế phụ kiện nội thất ô tô bạn cần chọn một vị trí có diện tích lớn hơn tư 60 -100 m2.

dọn nội thất ôt tô

Tiếp đến bạn có thể mong muốn kinh doanh về các dịch vụ chăm sóc dành cho xe ô tô. Các dịch vụ phổ biến trong phạm vi kinh doanh chăm sóc xe ô tô bao gồm:

+ Dịch vụ bảo dưỡng, sửa sữa các vấn đề về máy móc xe hơi

+ Dịch vụ dán phim cách nhiệt xe hơi

+ Dịch vụ đánh bóng và sơn xe ô tô

+ Dịch vụ nội thất xe ô tô

+ Dịch vụ rửa xe ô tô

  1. Nguồn hàng khi kinh doanh nội thất ô tô

Một vấn đề không kém phần quan trọng khi bạn mở cửa hàng nội thất ô tô đó là bạn phải tìm mua các nhà cung cấp có đủ năng lực, giá gốc, nguồn hàng lâu dài và ổn định, có nhiều mẫu mã đa dạng. Nguồn hàng đó cũng phải đảm bảo uy tín, chế độ bảo hàng tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp có uy tín để trở thành đại lý phân phối chính thức nội thất xe hơi theo từng dòng xe khác nhau.

>> Xem thêm: Nội thất ô tô bao gồm những thiết bị gì?

Khó khăn và thuân lợi

Khó khăn:

+ Về việc tuyển dụng, quản lý nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có thái độ với khách hàng tốt, phải mặc đồng phục và không được đánh nhau, ăn cắp … Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

+ Về việc quản lý tiền bạc: Tiền bạc phải quản lý chặt, rõ ràng. Tuyệt đối không được để lẫn giữa tiền cá nhân và tiền kinh doanh cửa hàng.

+ Về việc nhập hàng: Mua hàng nào, ra sao là những câu hỏi vô cùng khó. Nếu quản lí đầu vào không tốt thì lơi nhuận của cửa hàng sẽ giảm đáng kể.

+ Về vấn đề lợi nhuận: Bạn cần phải kiên nhẫn vì để khách hàng từ biết đến tin tưởng là một vấn đề rất khó. Dù bạn có làm tốt và nhanh thì cũng phải qua một thời gian lượng khách mới ổn định được.

+ Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài việc trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó nhất chính là việc viết bài.

Thuận lợi:

+ Số lượng xe ô tô được sử dụng làm phương tiện cá nhân có xu hướng càng ngày càng tăng. Đây là thị trường đang được mở rộng và đầy thách thức cho những ai kinh doanh lĩnh vực xe ô tô kể cả lắp ráp trong nước và nhập khẩu.

+ Thu nhập bình quân Việt Nam đang tăng trung bình 5%/năm. Từ vị trí nước có thu nhập trung bình cao, Việt Nam có cơ sở vững chắc để đạt mức thu nhập cao trong tương lai. Như vậy mức sống của người dân và nhu cầu sửa dụng ô tô cũng sẽ nhiều hơn.

+ Làm việc với niềm đam mê bạn sẽ cảm thấy ý nghĩa rất nhiều. Bạn có thể tha hồ sáng tạo và làm việc mà không hề cảm thấy mệt mỏi. Thật tuyệt vời khi nghĩ đến điều đó!

Vì vậy, đây là thời điểm vàng để bạn bắt đầu, mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô ở thị trường Việt Nam. Nhu cầu thì có rồi, quan trọng là cách thức bạn kinh doanh và đáp ứng dịch vụ như thế nào để có được nhiều khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô của mình. Hy vọng bài viết về Kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô đã mang lại thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm chi tiết tại: Nội thất ô tô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here