Hướng dẫn lắp đặt camera 360 cho ô tô chuẩn nhất

0
492
hướng dẫn cài đặt camera 360 ô tô

Như các bạn đã biết thì camera 360 cho ô tô là một sản phẩm vô cùng quan trọng, nó hỗ trợ cho các tài xế lái xe an toàn giảm thiểu được 90% các vụ tai bạn giao thông do điểm mù gây ra. Vì thế việc lắp đặt camera 360 cho ô tô vô cùng là cần thiết, hôm nay Nội thất ô tô 88 sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách sử dụng cũng như quy trình lắp đặt của sản phẩm này ngay nhé!!

Lắp đặt camera 360 cho ô tô dựa trên nguyên lí những gì?

Lắp camera 360 cho ô tô sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ bởi ngay từ khi xe hoạt động thì chiếc camera 360 cũng được đồng bộ để vận hành cùng xe. Các tài xế có thể kiểm soát được toàn bộ xe ngay từ vận hành, lắp camera 360 cho xe ô tô sẽ giúp thu lại những hình ảnh trực quan nhất và hiển thị trên màn hình dvd, việc điều kiển ô tô của các tài xế cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

hướng dẫn cài đặt camera 360 ô tô

Các nhà sản xuất đã cài đặt camera 360 sao cho trong quá trình di chuyển, nếu tài xế bật xi nhan trái thì camera lắp gương trái ngay lập tức sẽ hiển thị hình ảnh lên màn hình chính. Tương tự như vậy đối với camera bên gương phải. Còn khi thực hiện thao tác tiến lên hay lùi xe, màn hình hiển thị sẽ ưu tiên hình ảnh được thu từ 2 thiết bị này để cho công việc trở nên an toàn, thuận tiện.

Chi tiết hướng dẫn lắp đặt camera 360 ô tô

Các bước hướng dẫn chi tiết cách cài đặt camera 360 cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đi dây trong xe
  • Bước 2: Cài đặt camera 360 độ
  • Bước 3: Cài đặt bộ điều khiển tổng
  • Bước 4: Kiểm tra đường dây
  • Bước 5: Kiểm tra chức năng
  • Bước 6: Điều chỉnh góc của camera phụ
  • Bước 7: Hiệu chỉnh camera
  • Bước 8: Cố định thiết bị
  • Bước 9: Đảo ngược – để thực hiện phục hồi tất cả các bộ phận của xe

lắp đặt camera 360 cho ô tô

Đi dây trong xe

Camera trái và camera phải: Bạn càng phải gỡ các gương cánh và tháo các miếng trang trí phía sau của cửa cabin trước sau đó tháo  mặt kính của gương cánh, sau đó đi dây camera cánh từ khe nguyên bản của gương cánh tới các lớp xốp của cửa trước cabin. Cuối cùng gộp tất cả dây kéo dài từ lớp giữa của cửa cabin đến vị trí cốp phụ.

cài đặt camera 360 độ ô tô

Camera trước: Chú ý đến bạn cần phải tháo lắp cốp phụ , sau đó phân bố dây kéo dài của camera sau từ biển số xe và đi cùng với đường dây ban đầu đến vị trí cốp phụ. Lưu ý: Việc tháo lắp yêu cầu người sử dụng phải có kinh nghiệm về xe, tránh trường hợp tháo lắp sai quy trình làm ảnh hưởng tới thân vỏ của xe.

Cài đặt camera 360 độ

Các bước lắp đặt camera trước: ( Các hãng xe khác nhau sẽ có các loại Camera khác nhau, do đó vị trí lắp đặt sẽ thay đổi khác nhau). Đặt camera trước vào giữa logo của xe. Kết nối camera với cáp kéo dài, cần kiểm tra tỉ mỉ khoảng rộng của tầm nhìn có đủ rộng hay không từ danh mục xem trước của hệ thống, và Camera không bị chắn bởi vật cản trước mặt. Cố định Camera trước bằng vít và các phụ kiện bằng kim loại.

Các bước lắp đặt camera sau: ( Các bước lắp đặt sẽ là khác nhau với mỗi mẫu xe ô tô và hình dáng của Camera.) Cần tháo những dây bên trong của biển số xe và cốp xe. Sau đó gắn tấm của biển số xe.Đi dây cáp kéo dài Camera sau từ biển số xe và đi dọc theo khe nguyên bản đến vị trí cốp phụ, kết nối tín hiệu đảo chiều của Camera sau hãy kéo dài và kết nối cáp đến cực dương 12V của đèn hậu.

hướng dẫn sử dụng camera 360 ô tô

Các bước lắp đặt camera trái, phải: Sử dụng định vị của Camera sau vào đúng nơi để khoan một lỗ, sau đó khoan một lỗ để lắp máy vào vị trí phía bên trái các mũi khoan tương ứng để khoan các lỗ ở đáy vỏ nhựa. Làm y như lắp Camera gương phụ. Nếu vị trí khoan có sẵn ở đáy vỏ nhựa không phẳng, sử dụng miếng đệm cao su kèm theo sản phẩm.Lắp lõi Camera hình cầu bên trong, và kết nối với dây cáp, sau đó vặn chặt ốc vít bên cạnh Camera nhưng vẫn giữ sao cho lõi camera của Camera phụ có thể xoay được. Chúng ta còn sẽ phải xoay để chỉnh khi ghép hình.

Cài đặt bộ điều khiển tổng

Lắp camera 360 độ cho ô tô cho bộ điều khiển tổng cần tháo bảng điều khiển trung tâm, và kết nối video đảo chiều của màn hình DVD ô tô hoặc các loại màn hình hiển thị khác. Chế độ IR: Đặt bộ thu hồng ngoại ở đúng vị trí.Cái này dùng để nhận ơn hiệu từ điều khiển từ xa.

Chế độ mã hóa luân chuyển: Chọn vị trí thích hợp của bảng mặt táp lô hoặc bên cạnh tay cầm củ xe để khoan lỗ có đường kính 3,5mm, sử dụng ốc vít để cố định đáy bảng, và kết nối dây cáp với vị trí đặt bộ điều khiển tổng. Nút 2.4G: Vui lòng dán nút vào vị trí lắp đặt nguyên bản củ xe. Cố định bộ điều khiển tổng ở vị trí thích hợp hoặc khoảng trống sau bảng mặt táp lô, KHÔNG ĐƯỢC che lỗ thoát hơi. Kết nối tất cả các dây để kiểm tra chức năng và lắp ráp các bảng điều khiển trở lại đơn vị điều khiển .

Hiệu chỉnh camera

Cách chỉnh camera 360 thích ứng với mỗi hình dạng khác nhau của ốp nhựa Camera cánh, góc và hướng của Camera phụ luôn được thiết kế để điều chỉnh tự do. Xoay Camera phụ theo hình ảnh để giữ thân xe trong hình ảnh gần với đường hiệu chuẩn và giữ điểm ảnh ở góc rộng hơn, vị trí xa hơn. Giữ điểm hiệu chỉnh trái và phải theo vị trí đối xứng trong màn hình. Bước tiếp theo, cài đặt phản chiếu của cảm biến Camera. Chúng cần được đặt theo hướng lắp đặt camera.

nguyên lý camera 360 ô tô

Điều chỉnh camera bằng điều khiển từ xa

Ấn Menu để vào Cài đặt =>Vào Cài đặt điều chỉnh bằng cách chọn nút MENU => Sử dụng lên/xuống/trái/phải để chọn Camera cần điều chỉnh; ấn MENU để điều chỉnh.

Việc lắp đặt camera 360 ô tô cần chú ý đến những bước Kiểm tra chức năng, Điều chỉnh góc của camera phụ, Hiệu chỉnh camera, Cố định thiết bị… Đòi hỏi người lắp đặt phải có trình độ tay nghề cao, việc căn chỉnh lắp đặt sản phẩm này có thể mất nhiều thời gian vì nó khá phức tạp. Hãy đến các trung tâm uy tín có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt camera 360 ô tô để được hướng dẫn lắp đặt chi tiết và chuẩn xác nhất nhé.

>>>>Xem thêm Camera ô tô giá rẻ chất lượng cao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here