Hướng dẫn cách tra cứu số khung xe ô tô chính xác nhất

0
739
Số khung xe ô tô là gì

Bạn đang cần tìm một công cụ để tra cứu số khung xe ô tô của mình? Mặc dù chỉ là những thông tin phương tiện xe ô tô cơ bản như dưới dây nhưng cũng rất quan trọng khi bạn cần mua phụ tùng ô tô. Sau một thời gian nghiên cứu dài thì mới đây một công cụ giúp nhằm giúp khách hàng khai thác triệt để thông tin ẩn chứa đăng sau dãy 17 ký tự chính xác nhất. Hãy cùng Vua Nội thất ô tô tìm hiểu về công cụ tra cứu số khung xe ô tô này nhé!!

Số khung xe ô tô là gì?

Như các bạn đã biết thì số khung xe ô tô để xác định danh tính của một chiếc xe, mỗi chiếc xe hơi thì ngay từ trong quy trình sản xuất đã được dập số serie trên khung xe. Bên cạnh đó số khung còn được ghi trên tấm nhãn xe, hay còn gọi là etiket và thường được dán trên khung xe phía bên trái ghế tài xế. Mỗi hãng xe thì sẽ đặt số khung xe riêng điều này sẽ thuận tiện cho việc quản lí các dòng xe cơ giới.

Số khung xe ô tô tại Việt Nam

Theo quy định từ năm 1981 theo bộ luật giao thông thì chuẩn hóa định dạng số khung, tất cả các xe cơ giới muốn được cấp phép lưu thông tại Mỹ phải sử dụng hệ thống nhận dạng gồm 17 kí tự (chữ số hoặc chữ cái, không bao gồm 3 kí tự I, O và Q để tránh nhầm lẫn với số 1 và 0).

Các cách xác định được vị trí số khung số xe ô tô

  • Kiểm tra vị trí số khung trên bảng điều kiển: Có lẽ đây chính là vị trí xác định vị trí số khung dễ tìm nhất bởi nó ở ngay bên dưới bảng điều kiền, bạn có thể đọc được thông số bằng cách nhìn qua kính chắn gió của bạn ở phía lái xe của bạn.
  • Trên giấy tờ ô tô của bạn: nếu bạn không muốn phải đi tìm số khung quanh chiếc xe của bạn thì hãy sử dụng giấy tờ liên quan bạn được sở hữu khi mua xe như: Tài liệu bảo hiểm, sách hướng dẫn sử dụng, thẻ đăng ký, bảo hiểm xe…
  • Kiểm tra mui xe: Nếu bạn vẫn chưa tìm được nó ở vị trí nào thì có thể mở mui xe của bạn, số khung có thể được viết ở mặt trước của khối động cơ.
  • Kiểm tra khung xe: Bạn có thể tìm được số khung chính ngay ở vị trí khung xe, bạn hãy đi tới phía trước của xe, bật nắp capo của bạn, định vị hộp chứa chất lỏng rửa kính cửa sổ, đóng nắp đậy, rồi kiểm tra khung của xe gần khu vực này của chiếc xe của bạn tìm số khung.
  • Kiểm tra cửa ngay cạnh ghế của tài xế: Nếu số khung nằm ở ngoài cửa, thì nó phải nằm trên khu vực cửa ngay bên dưới mức gương chiếu hậu. Số khung cũng có thể ở phía đối diện của rầm cửa phía tài xế, gần nơi phía chốt dây an toàn của người lái xe.

Công cụ cách tra cứu số khung xe ô tô chính xác nhất

Đối với khách hàng có nhu cầu tra cứu nâng cao với các thông tin đầy đủ và chính xác hơn, chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu công cụ cách tra cứu số khung xe ô tô chính xác nhất. Khi tra cứu bạn sẽ biết được những thông số như:

– Thông tin chung: Số khung, số máy, hãng xe, loại phương tiện

– Thông số kỹ thuật: Kích thước, khối lượng, số người được phép chở,..

– Lần đăng kiểm gần nhất

– Lần nộp phí đường bộ gần nhất

Hướng dẫn tra cứu số khung

Với biển số xe 4 số

Bước 1: Nhập các số theo biển đăng ký

– Nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ hoa đều được.

– Tra được cả cho biển số xanh và trắng.

Ví dụ: 30H9999 hoặc 30H-9999 hoặc 30h9999 đều được

Với biển số xe 5 số

– Nhập tương tự như biển 4 số, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X” ở cuối

– Chữ T cho xe biển trắng. Ví dụ: 51A99999T, hoặc 51A-999.99T

– Chữ X cho xe biển xanh. Ví dụ: 80A99999X

Bước 2: Nhập mã xác thực

Mã xác thực được hiển thị ngẫu nhiên, thông thường là 4 ký tự gồm chữ và số.

Bước 3: Nhấn vào nút “Tra cứu”.

Trên đây là những cách hướng dẫn cách tra cứu số khung xe ô tô chính xác nhất tại Việt Nam hy vọng đây là sẽ một bài viết thú vị cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những tin tức khác tại https://vuanoithatoto.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here