Tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà: Đơn giản và hiệu quả nhất

0
378

Chiếc ô tô của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi việc nó bị xuống cấp. Bạn đang muốn đánh bóng lại chiếc xe của mình để lấy lại vẻ ngoài hiện đại, sang trọng vốn có của nó. Sau đây là một vài cách đơn giản giúp bạn có thể tự vệ sinh nội thất ô tô của mình mà không cần phải tốn kém ra tiệm bảo dưỡng, vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.

Các dụng cụ cần thiết phải chuẩn bị

  • Bàn chải rửa xe chuyên dụng
  • Bình xịt chưa dung dịch làm sạch nhựa
  • Bình xịt chứ dung dịch bảo vệ nhữa
  • Chiếc máy hút bụi
  • Vải lau mềm
  • Bọt biển sạch

Tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

Các cách tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà bạn cần biết

Vệ sinh sàn xe: Sàn xe ô tô là một nơi chứa nhiều bụi bẩn, chất bẩn, vi khuẩn gây mùi và nấm mốc có thể gây gại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy bạn cần hút bụi thường xuyên để giữ xe luôn sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe của chính bạn cũng như gia đình của mình trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh sàn xe

Việc hút bụi cũng khá dễ dàng bạn chỉ cần chú ý ở một số vị trí như taplo, khe ghế ngồi, các ngóc nghách bên cửa, sàn xe, trần xe… Sau bước hút bụi xong bạn cần tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới

Vệ sinh cốp xe: Đây là nơi mà gia đình bạn dùng để chứa đồ nên nó cũng ko có quá nhiều bụi bẩn vì thế bạn chỉ cần dọn dẹp lại đồ đạc và hút bụi sao cho sạch sẽ nhé.

Tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

Vệ sinh cửa xe: Các tấm ốp cửa bạn có thể dễ dàng vệ sinh vì nó bằng nhựa, rất dễ cho việc lau chùi. Bạn nên dùng bàn chải khăn lau để cho tấm ốp cửa sạch sẽ và mới mẻ hơn. Chú ý bạn cần vệ sinh sạch sẽ các phần gioăng cửa nữa nhé.

Vệ sinh ghế ngồi: Phần ghế ngồi chúng ta cần phải sử dụng chất làm sạch sao cho phù hợp với các loại da nỉ, bạn cần một chiếc bàn chải để vệ sinh các vết bẩn bám trên da bọc bên ngoài.

vệ sinh ghế ngồi

>>> Xem thêm Bảo quản bọc ghế ô tô đúng cách

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái: Bộ phận này cần bạn làm sạch thường xuyên nhất bởi nó chịu khá nhiều tác động nên rất dễ bị bụi bẩn. Bạn cần vệ sinh các khu vực như bảng điều khiển, vô lăng, các hộc chứa đồ. Bạn dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng xịt lên về mặt của những vị trí này. Sau đó dùng miếng bọt biển lau qua, sau đó xịt một lớp chất bảo vệ ra tấm vải và lau lên các bề mặt và chờ khoảng 10 phút sau đó dùng vải sạch lau lại. Sau đó bạn lau lại đến khi cảm thấy bề mặt đã sạch sáng bóng nhé.

Vệ sinh trần xe: Đây là một công việc rất đơn giản vì bạn chỉ cần xịt dung dịch vệ sinh ra khăn và lắp trần. Vì khu vực này ít bẩn hơn các khu vực khác nên bạn cũng dễ làm sạch hơn.

Sau đó bạn chỉ cần kiểm tra lại xem có còn sót chỗ nào không rồi lau lại với nước sạch là xong nhé. Chiếc xe của bạn sẽ trở nên sáng bóng mà không cần tốn tiền ra tiệm bảo dưỡng, thật đơn giản phải không nào. Trên đây là những tư vấn của Vua nội thất ô tô, hy vọng đã mang lại được những thông tin bổ ích cho mọi khách hàng.

>>> Xem thêm Nội thất ô tô bao gồm những thiết bị gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here