Cách khởi động chìa khóa thông minh ô tô khi hết pin

0
469
chìa khóa thông minh ô tô

Hiện nay không chỉ có những mẫu xe hạng sang mới được trang bị chìa khóa thông minh kết hợp với nút khởi động Engine Start Stop mà những hãng xe phổ thông cũng được nhà sản xuất trang bị cho tính năng này.

Hầu hết người ta sử dụng chìa khóa thông minh được tích hợp các tính năng tìm vị trí xe, đề nổ từ xa, mở cốp xe… nhằm gia tặng tiện ích, giúp người dùng ô tô sử dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên lại có những trường hợp dở khóc dở cười khi chìa khóa thông minh ô tô hết pin. Vậy hãy cùng Vua Nội Thất Ô Tô tìm hiểu Cách khởi động chìa khóa thông minh ô tô khi hết pin ngày nhé!!

Rút chìa khóa gắn kèm trên khóa thông minh

Người ta thường thiết kế chìa khóa thông minh có gắn kèm chìa khóa cơ, trường hợp khi chìa khóa hết pin và không thể kích hoạt được tính năng mở cửa xe, vì thế tài xế cần tìm cách tháo chìa khóa cơ để có thể mở được xe.

Xử lí chìa khóa thông minh ô tô khi hết pin

Khi thiết kế chìa khóa thông minh ô tô hiện nay đều có các chốt, nút giữ chìa khóa cơ. Vì vậy bạn chỉ cần tách chìa khóa cơ ra khỏi chìa khóa thông minh để mình có thể dễ dàng sử dụng.

Khởi động ô tô khi chìa khóa thông minh hết pin

Khi bạn đã mở được cửa xe bằng chìa khóa cơ thì hệ thống sẽ báo động kèm theo đèn cảnh báo nhắc nhở bạn về việc chìa khóa hết pin và không khởi động được bằng cách thông thường được. Trong tình huống như thế này bạn cần phải có chút hiểu biết về cách sử lí
bộ chìa khoá thông minh start stop khi hết pin.

Tùy thuộc vào từng hãng xe sẽ có cách khởi động khác nhau, vì thế bạn cần chủ động tham khảo sách hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh ô tô để biết cách khởi động ô tô nhé. Hiện nay một số dòng xe còn có khe cắm chìa khóa thông minh để khởi động xe trong các trường hợp cần thiết. Ngoài ra còn có nút Star/ Stop cũng hỗ trợ cho bạn làm việc này.

Khởi động ô tô khi chìa khóa thông minh hết pin

>> Xem thêm: Khám phá điều thú vị về nút khởi động thông minh Start/Stop trên xe hơi

Đối với các xe không có khe cắm chìa khóa thông minh, tài xế chỉ cần quay dọc chìa khoá ấn vào nút Engine Start Stop để khởi động động cơ. Một số mẫu xe khác, tài xế chỉ cần áp chìa khóa thông minh vào vị trí biểu tượng chìa khoá trên trụ vô lăng hoặc gần khu vực nút Engine Start Stop trong khoảng 10 giây, sau đó bấm nút khởi động để kích hoạt động cơ.

Thay pin mới cho chìa khóa thông minh ô tô

Khi chìa khóa thông minh ô tô của bạn hết pin thì bạn nên thay pin càng sớm càng tốt, bạn nên tới các đại lí chuyên về Nội thất ô tô để mua. Các nhà sản xuất ô tô còn khuyến cao bạn nên thay pin chìa khóa thông minh 2-3 năm 1 lần. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thời tiết, tần suất sử dụng xe… tài xế nên thay pin khi nhận thấy chìa khóa thông minh có dấu hiệu chập chờn, khó nhận sóng hoặc pin bị hư hỏng.

Trên đây là những thông tin về Cách khởi động chìa khóa thông minh ô tô khi hết pin hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm những tin tức mới nhất: https://vuanoithatoto.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here