Những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất hiện nay

0
396

Công nghệ rửa xe ô tô mới nhất là một hệ thống rửa xe tự động. Được thiết kế và trang bị những công nghệ hiện đại. Mang lại hiệu quả cực lớn cho các cửa hàng và niềm tin đến khách hàng.

Nhu cầu thị trường rửa xe ô tô trong nước

Trên thị trường nhu cầu sử dụng ô tô càng tăng cao dẫn đến nhu cầu chăm sóc xe cũng ngày một được tăng lên, ở nơi nào cũng vậy nhu cầu rửa xe phải là nhanh nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất. Áp dụng được những công nghệ hiện đại vào công việc mang lại sự chuyên nghiệp cho dịch vụ rửa xe.

Tuy nhiên những dịch vụ áp dụng công nghệ rửa xe tự động này còn khá mới chưa được áp dụng rộng rãi, nhưng nhìn về tương lai cùng với xu hướng phát triển chung. Việt Nam là một nước phát triển thì chúng ta cần phải tiếp thu những công nghệ, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho người lao động.

Công nghệ rửa xe ô tô mới nhất tự động

Hệ thống này được sản xuất theo công nghệ của Châu Á, thiết kế hiện đại, bắt mắt vừa an toàn, mang lại độ tin cậy cao lại vừa mang lại hiệu suất làm việc tốt. Hệ thống của nó bao gồm  4 bộ sấy làm khô khi rửa xong và hệ thống xịt gầm xe với áp suất cao mang lại hiệu quả ngoài mong đợi, có hệ thống phun bọt tuyếtvà chức năng xịt rửa với áp lực cao và sấy tự động làm khô. Bên cạnh đó nó còn có điều khiển bằng lập trình PLC với độ tin cậy cao và mạnh mẽ. Hệ thống với kết cầu khung ống vuông sơn mạ kẽm chống mài mòn. Động cơ và hộp giảm tốc từ các thương hiệu quốc tế.

công nghệ rửa xe ô tô mới nhất
công nghệ rửa xe ô tô mới nhất hiện nay

Thông thường khi đi rửa xe, khoang máy đang nóng, nếu đột ngột đưa nước lạnh vào rửa sẽ làm cho nhiệt độ chênh lệch giữa khoang máy & nước sẽ dẫn đến tình trạng một số bộ phận bị rạn nứt do nhiệt độ thay đổi đột ngột. Nước không xối trực tiếp vào các chi tiết máy cũng như các cảm biến trong khoang máy nên độ an toàn lên rất cao.

Hệ thống điều khiển rửa xe ô tô tự động bằng tay robot

Đây là công nghệ mới, thời gian gần đây mới được phát triển mạnh tại Việt Nam. Công nghệ này đảm bảo an toàn cho khoang máy rất nhạy cảm của xe hơi và làm sạch vết bẩn cũng như vi khuẩn, vi trùng trong phần nội thất của xe. Hệ thống có công tắc an toàn khi gặp sự cố khẩn cấp, nguồn điện cấp cho cảm biến là 24 VDC, tay Robot được bao bọc lớp cao su mềm đảm bảo an toàn cho xe.

công nghệ rửa xe ô tô tự động
rửa xe ô tô tự động bằng tay robot

Hệ thống vòi phun áp lực cao: với 14 vòi phun áp lực rửa body và 14 vòi phun bọt tuyết áp lực, bảng điều khiển có 2 chế độ tự động hoặc thủ công, tự động đo chiều dài thân xe với cảm biến siêu âm, hệ thống được điều khiển bằng chương trình PLC và tất cả các vật liệu tiếp xúc với nước đều được làm bằng thép không gỉ ( SS 304 ) .

Hệ thống rửa xe ô tô tự động kiểu dây chuyền

Khi lắp hệ thống này yêu cầu phải có lượng xe cần rửa cực lớn và mặt bằng đủ 12m mới có thể lắp đặt được hệ thống này. Hệ thống rửa xe tự động này có thể rửa tới 480 xe/8h. Hệ thống có thể từ 7 – 9 chổi lô nên khi xe đi vào và ra thì được rửa sạch một cách hoàn toàn, nhanh chóng. Hệ thống được thiết kế dạng nhà ống và các ray chạy khi xe vào.

Hệ thống rửa xe tự động kiểu phòng
Công nghệ rửa xe ô tô mới nhất – Việt Nam có thể sẽ áp dụng

Hệ thống này bao gồm đầy đủ: Hệ thống sấy gồm 4 bộ, hệ thống các chổi lô từ 7-9 chổi và  hệ thống xịt bọt tuyết và hệ thống xịt gầm. Như trên là một số hệ thống rửa xe tự động phổ biến.

Hy vọng Vua Nội thất ô tô đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Nếu thấy hay và bổ ích hãy like và share nhé!

>>> Đọc thêm: Những lưu ý khi điều khiển ô tô trong thời tiết mưa bão

>>>Đọc thêm: Chống ồn ô tô – Phương pháp giảm tiếng ồn hiệu quả nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here